Sushi là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong các bữa
cơm ở Nhật Bản. Đặc biệt là vào những ngày lễ truyền thống. Tuy nhiên, để thưởng
thức Sushi theo đúng cách thì không phải ai cũng biết.
Sushi thường cắt theo khoanh, được ăn kèm với wasabi (một loại gia vị có vị cay), gừng ngâm chua và nước tương. Khi ăn sushi người ta sẽ cho cả miếng vào miệng để cảm
nhận trọn vẹn hương vị của từng khoanh sushi.
>>>Có thể bạn quan tâm: chi phí xuất khẩu lao động nhật bản?
Những nguyên tắc trong việc ăn sushi mà người ăn nên
biết để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn. Hãy cùng tìm hiểu nhé:
1. Chấm đúng cách
Khi ăn sushi thì nước tương đóng góp một phần không nhỏ cho hương vị của món sushi. Chấm đúng cách giúp cho miếng sushi được ngon hơn.
Sushi-nhật bản
2. Dùng wasabi vừa phải
Nếu như đầu bếp quên không cho sẵn wasabi vào trong sushi, hãy xắt wasabi ra
đĩa và đưa thẳng wasabi lên trên bề mặt của sushi, không nên hòa lẫn nước tương.
3. Sử dụng gừng ở giữa các món khác nhau
Không nên trộn lẫn gừng với sushi. Gừng có tác dụng để tẩy mùi món ăn trước vòm họng của bạn, để có thể thưởng thức trọn
vẹn hương vị của các món ăn sau. Do vậy, hãy chỉ sử dụng gừng ở khoàng giữa các món
ăn.
Hướng dẫn ăn sushi đúng cách
4. Ăn sushi bằng tay
Nguyên gốc của sushi là những món ăn đường phố, vì vậy nếu có thể, xin hãy hãy thử ăn
sushi bằng tay nhé, sẽ rất thú vị đó.
Không có nhận xét nào: